Home / Cừ Larsen / Vai trò của Cừ Larsen trong xây dựng hiện nay

Vai trò của Cừ Larsen trong xây dựng hiện nay

    Thép cừ Larsen  là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng. Cừ Larsen hay còn gọi cọc cừ thép, cọc bản… là sản phẩm quan trọng nhất trong việc thi công móng, đài móng.

    Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại cọc thép cừ larsen khác nhau. Nếu như không phải người trông nghề thì chúng ta khó có thể phân biệt được các loại cừ Larsen nên sẽ không biết được đối với công trình của mình nên sử dụng loại thép cừ Larsen nào. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm này. 

Cọc cừ Larsen là gì? 

 
    Cọc cừ larsen hay còn được gọi là cừ ván thép có các hình dạng như U, V, W. Được tạo với chất liệu thép đặc, trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực tốt nên được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng. Cọc cừ larsen được thiết kế có các khớp nối với nhau  tạo nên một mối vô cùng vững chắc nên nó được ứng dụng nhiều cho việc chắn nước, chắn đất trong công tác xử lý nền móng.

ép cừ larsen tại đà nẵng

Vai trò của cọc cừ larsen

    Với tác dụng từ khi được sinh ra, thì cọc cừ ván thép đã trở thành một phần không thể thiếu trong công nghiệp đóng tàu, chắn đê, xây dựng hầm, cầu đường. Với khả năng chịu được tải trọng động cao và vận chuyển dễ dàng. Thì việc lựa chọn cừ larsen đã trở thành lựa chọn tối ưu với các công trình ngăn nước và đóng tàu với tác động của sóng biển hay các đê quan trọng. Bên cạnh đó việc tạo thành các vách chắn, trong việc thi công nền móng tầng hầm thì cừ larsen đã trở thành một vai trò quan trọng. Giảm được chi phí khi dùng cọc cừ larsen. Với các công trình cầu cảng, nếu không dùng cừ larsen thì số lượng cọc ống bên dưới các nền cảng phải gia tăng. Đồng thời hệ thống cọc xiên để  chịu tải trọng ngang tác dụng vào kết cấu của công trình.

  >> Thi công cừ Larsen Đà Nẵng

    Bên cạnh công trình cảng thì công trình kênh mương, kè và cải tạo dòng chảy, chống ngập thì cừ larsen cũng trở nên ưu việc vì tiện dụng, thi công nhanh, giá thành rẻ, khả năng thu hồi, và độ chịu lực đáp ứng được biến động phức tạp của nước và nền móng trong quá trình thi công. Việc lắp ghép bằng các khe rãnh tạo nên các mảng chắc chắn. Nên đối với các công trình đi qua các địa hình phức tạp như sườn đồi và men bờ sông. Hay những vùng có nền móng địa chất yếu dễ trượt thì cọc cừ larsen cũng khá hiệu quả và đáng tin cậy. Trong các công trình dân dụng. Việc sử dụng cừ larsen vai trò như tường vây được hạ xuống trước khi tiến hành đào hố móng thi công tầng hầm. Bản thân cừ ván thép bên ngoài sẽ được hàn thép. Và chờ để kết dính với phần bê tông sau khi đổ để tạo nên sự chắc chắn. Bên trên các rãnh khóa giữa các cọc ván sẽ được chèn bitum để ngăn nước chảy vào tầng hầm. Hoặc có thể hàn các đường liên tục để ngăn nước. 

    Trong các công trình cầu đường có hố móng sâu hoặc thi công dưới nước. Thì cọc ván kết hợp với khung chống. Để tạo ra một hộp khung vây giúp cho việc ngăn áp lực đất và nước khi tiến hành thi công các kết cấu bên trong hố móng. Chúng có khả năng thu hồi sau khi thi công xong. Ta có thể thấy cọc ván thép có mặt khắp mọi nơi trong các công trình xây dựng lớn. Giao thông, Dân dụng, nền móng công nghiệp. Khả năng linh hoạt trong việc thay đổi chiều dài. Gia tăng khả năng chịu lực. Khi kết hợp với hệ giằng thép hình thì cừ lá sen là nhân tố không thể thiếu.

Ưu điểm vượt trội của cọc cừ larsen

    Khả năng chịu ứng suất động của cừ larsen là khá cao khi kết hợp với hệ khung chống bằng thép hình. (Trong quá trình thi công lắp đặt lẫn trong lúc đang hoạt động) Khả năng chịu lực lớn nhưng trọng lượng khá nhẹ. Giúp cho việc vận chuyển, thi công thuận tiện. Cũng như góp phần chi phí khi thi công.

ép cừ larsen tại đà nẵng

    Cọc cừ larsen dễ dàng gia tăng chiều dài bằng bulong hay mối hàn khi nhu cầu cần. Tuy nhiên vẫn đáp ứng được khả năng chịu lực tốt. Cọc ván có khả năng thu hồi và tái sử dụng nhiều lần. Đối với vai trò tạo khung vây trong thi công. Nên bài toán khấu hao được giảm xuống rất nhiều. Đối với những công trình không thu hồi thì việc sơn phủ các bề mặt là cần thiết. Điều này cũng góp phần cho việc tạo nên sự thẩm mỹ và hiệu quả kinh tế.

>> Báo Giá Cừ Larsen: Thi Công Và Cho Thuê Cừ Larsen

Liên hệ đơn vị thi công và cung cấp giải pháp cọc cừ larsen

Với đội ngũ quản lý và những kỹ sư, kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm . Đội ngũ nhân viên năng động và sáng tạo, công nhân có tay nghề cao thì CÔNG TY PHƯƠNG LÊ TRẦN có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn mong muốn khi thi công các loại hình xây dựng công trình lớn và phức tạp. Các lĩnh vực chuyên môn của chúng tôi:

  • Hàng hải: thuê tàu, đóng tàu, vận tải.
  • Cầu cảng: công trình cầu cảng và công trình dưới nước.
  • Xây dựng dân dụng: Cao tốc, khách sạn – resort, chung cư.
  • Hạ tầng cơ sở: thi công nền đường, chuẩn bị mặt bằng, san lấp. giao thông, tháo dỡ

Liên hệ tư vấn và báo giá : 0905 488 028

About Ép Cừ Larsen Đà Nẵng

Check Also

thi công ép cọc cừ larsen đà nẵng

Thi công cọc cừ Larsen tại Đà Nẵng Chuyên nghiệp Giá rẻ

Thi công cọc cừ Larsen tại Đà Nẵng Chuyên nghiệp Giá rẻ Điện thoại : …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *