Home / Cừ Larsen / Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Thép Cọc Cừ Larsen

Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Thép Cọc Cừ Larsen

    Cọc Cừ Larsen là sản phẩm xây dựng được sử dụng hầu hết trong các công trình. cọc cừ Larsen có những ưu điểm và nhược điểm nhất định để vận dụng nó vào các công trình xây dựng.

ép cừ larsen tại đà nẵng

 Điện thoại tư vấn và báo giá : 0905 488 028

    Cọc cừ larsen (hay còn gọi là cừ lá sen, có thuật ngữ tiếng Anh là Steel Sheet pile) đây là sản phẩm cọc ván thép được sử dụng sử dụng phổ biến ở các công trình thủy lợi, cảng, cầu tàu, đê chắn sóng, công trình cải tạo dòng chảy, công trình cầu, đường hầm đến các công trình dân dụng như bãi đậu xe ngầm, tầng hầm nhà nhiều tầng, nhà công nghiệp. Cừ larsen không chỉ được sử dụng trong các công trình tạm thời mà còn có thể được xem như một loại vật liệu xây dựng, với những đặc tính riêng biệt, thích dụng với một số bộ phận chịu lực trong các công trình xây dựng.

1. Ưu Điểm Của Cọc Cừ Larsen

  • Khả năng chịu ứng suất động khá cao (cả trong quá trình thi công lẫn trong quá trình sử dụng).
  • Khả năng chịu lực lớn trong khi trọng lượng khá bé.
  • Cọc ván thép có thể nối dễ dàng bằng mối nối hàn hoặc bulông nhằm gia tăng chiều dài.
  • Cu larsen có thể sử dụng nhiều lần, do đó có hiệu quả về mặt kinh tế.

2. Nhược Điểm Của Cọc Cừ Larsen

     Nhược điểm của cọc cừ larsen là tính bị ăn mòn trong môi trường làm việc (khi sử dụng cọc ván thép trong các công trình vĩnh cửu). Tuy nhiên nhược điểm này hiện nay hoàn toàn có thể khắc phục bằng các phương pháp bảo vệ như sơn phủ chống ăn mòn, mạ kẽm, chống ăn mòn điện hóa hoặc có thể sử dụng loại cọc ván thép được chế tạo từ loại thép đặc biệt có tính chống ăn mòn cao.

     Ngoài ra, mức độ ăn mòn của cọc ván thép theo thời gian trong các môi trường khác nhau cũng đã được nghiên cứu và ghi nhận lại. Theo đó, tùy thuộc vào thời gian phục vụ của công trình được quy định trước, người thiết kế có thể chọn được loại cọc ván thép với độ dày phù hợp đã xét đến sự ăn mòn này.

About Ép Cừ Larsen Đà Nẵng

Check Also

thi công ép cọc cừ larsen đà nẵng

Thi Công Ép Cừ Larsen Trong Xử Lý Nền Móng Tại Đà Nẵng

Chuyên thi công cừ larsen, ép cừ larsen, rút cừ, cho thuê cừ toàn Tp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐT:0905 488 028